3IN1

Cà phê hòa tan 3in1 là gì?


Cà phê hòa tan 3in1 được làm từ cà phê hòa tan (sấy phun/ sấy cốm hoặc sấy lạnh) phối trộn với đường mía (sugar)kem sữa thực vật (non-dairy creamer). Về cơ bản, gọi là 3in1 vì loại cà phê này gồm 3 nguyên liệu chính trộn thành một. Cà phê 3in1 có tính tiện dụng rất cao. Nó đặc biệt được ưa chuộng ở các thị trường cà phê mới nổi tại châu Á, đặc biệt Đông Nam Á, Trung Á, Nga và Đông Âu. Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3in1 rất dễ pha, và tiết kiệm thời gian.

Cà phê hòa tan 3in1

Một sản phẩm cà phê hòa tan 3in1 của caphegiasi.

Tại Việt Nam, cà phê hòa tan 3in1 thường được gọi là cà phê sữa hòa tan. Hay tại Malaysia, cà phê 3in1 thường được gọi là white coffee 3in1. White coffee là tên gọi để phân biệt với cà phê đen (black coffee hay kopi-O trong tiếng Malay).

Cà phê hòa tan 3in1 được trộn như thế nào?


Cà phê hòa tan 3in1 gồm các nguyên liệu chính là cà phê hòa tan nguyên chất trộn với đường mía và kem sữa thực vật ở các tỉ lệ khác nhau. Trong đó,

Cà phê hòa tan nguyên chất:

  • Loại cà phê: hòa tan sấy phun; hoặc sấy cốm; hoặc sấy lạnh.
  • Thành phần (blending): 100% robusta hoặc 100% arabica hoặc phối trộn giữa arabica và robusta.
  • Tỉ lệ: thông thường từ 8% tới 20% của hỗn hợp cà phê 3in1; phổ biến nhất là 11%; 12%13%.

Đường mía (sugar cane): đường mía tỉ lệ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.

Kem sữa thực vật (non-dairy creamer):

  • Loại non-dairy creamer: hàm béo (fat) có thể từ 25% tới 36%; đạm (protein) từ 1% tới 3%.
  • Tỉ lệ phối trộn: thường từ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.

Cà phê hòa tan 3in1 được tiêu thụ như thế nào?


Vì là loại cà phê hòa tan uống liền, giúp người uống tỉnh táo tức thì, cà phê 3in1 chủ yếu được dùng tại công sở (office); tại nhà (home usage) và tại các khách sạn hoặc các resort khu nghỉ dưỡng. Do cà phê hòa tan 3in1 được chuẩn bị rất nhanh, chúng cũng thường được dùng trong các hội thảo, hội nghị và các căng-tin, cửa hàng bán thức ăn nhanh.

cà phê hòa tan 3in1

Một mẫu cà phê hòa tan 3in1, gu đậm.

Tại Đông Nam Á, quê hương của cà phê hòa tan 3in1, sản phẩm này rất được ưa chuộng đặc biệt tại Phi-líp-pin, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Riêng Phi-líp-pin, thị phần tiêu thụ cà phê hòa tan lên tới 90% thị phần tiêu thụ cà phê. Cà phê 3in1 cũng được ưa chuộng tại Nga, Đông Âu, Trung Á và Trung Quốc.

Cà phê hòa tan 3in1 được đóng gói như thế nào?


Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3in1 hút ẩm rất mạnh, nên việc đóng gói kín rất quan trọng. Cà phê này thường được đóng gói trong gói vuông (sachet), hoặc gói dài (stick) với định lượng từ 12gram cho tới 40gram cho một đơn vị đóng gói. Trong đó, phổ biến nhất thường là định lượng từ 16gram tới 20gram. Một định lượng đóng gói thường được dùng vừa đủ cho một ly cà phê 3in1 tiêu chuẩn (single serve/ standard cup).

Với white coffee, tại thị trường Malaysia, khối lượng/ đơn vị đóng gói thường dao động từ 25gram tới 40gram, gần gấp đôi so với các thị trường còn lại.

Tóm lại, cà phê hòa tan 3in1 là một loại cà phê hòa tan hỗn hợp (instant coffee mix) đang rất được ưa chuộng nhờ tính tiện dụng – chuẩn bị nhanh và hương vị thơm ngon, dễ uống. Cà phê này thưởng được đóng trong các gói nhỏ vừa đủ để pha một ly tiêu chuẩn. Các khách hàng tại Đông Nam Á và một vài thị trường mới nổi khác rất chuộng loại cà phê 3in1. Sản phẩm 3in1 cũng rất đa dạng với nhiều tỷ lệ phối trộn khác nhau dựa trên nền cà phê hòa tan nguyên chất.

Cà phê hòa tan 3in1?! Gọi cho caphegiasi.com ngay hôm nay.
Contact Me on Zalo
Call Now Button08887.557.39